Chưa được phân loại

Ba lưu ý trong việc thuê căn hộ chung cư

Thứ nhất: Nên thuê trực tiếp từ chủ căn hộ chung cư

Hãy nhớ rằng khi thuê căn hộ chung cư trực tiếp từ chủ nhà, bạn có thể tránh được một số rắc rối về giấy tờ pháp lý, và tiết kiệm được một khoản phí khi không phải qua người môi giới. Trước khi tới thuê, hãy tìm hiểu trước một vài thông tin cơ bản như: địa chỉ cụ thể của căn hộ, giá thuê, tiền điện, nước, an ninh…

Nếu phải tìm qua môi giới thì hãy hỏi rõ phí dịch vụ ngay từ đầu. Hãy chắc chắn rằng người mô giới đúng căn hộ chung cư bạn đang cần. Để đảm bảo quyền lợi của mình tốt nhất bạn nên lập hợp đồng tìm nhà điều này tránh mọi rắc rối.

Thứ hai: Nên xem xét kĩ mọi điều kiện của căn hộ định thuê

Bạn nên để ý đến hướng nhà, vị trí cửa sổ căn hộ chung cư, cảnh quan xung quanh ra sao. Phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi nhất có thể. Khi đến xem căn hộ bạn hãy kiểm tra hệ thống điện, nước của căn hộ. Không nên thuê căn hộ quá cũ, lúc này hệ thống điện nước xuống cấp sẽ không đáp ứng nhu cầu.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thuê chung cư, đây là 5 lưu ý đáng tiền để tham khảo - Ảnh 2.

Một điều bạn cần lưu ý đó là khoảng cách từ chỗ làm của bạn và các thành viên trong gia đình về chung cư là bao xa, giao thông khu vực có thuận lợi không và cả khoảng cách tới những tiện ích thiết yếu như trường học, khu mua sắm, bệnh viện, bến xe,…

Một yếu tố nữa, chính là kiểm tra xem người dân xung quanh thế nào để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau trong tương lai, tránh xảy ra những xích mích, cãi vã không đáng có sau này.

Thứ ba: Hãy lập hợp đồng thuê

Hợp đồng sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn được đảm bảo. Tuy nhiên trong hợp đồng sẽ có rất nhiều điều khoản, bạn cần xem kĩ và không bỏ qua bất kì điều khoản nào, đặc biệt chú trọng tới những vấn đề như: phải xác minh chính xác chủ nhà là ai, và người đó phải có CMND cùng giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ hợp pháp.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thuê chung cư, đây là 5 lưu ý đáng tiền để tham khảo - Ảnh 3.

Tiền thuê sẽ đóng vào lúc nào, đóng như thế nào, thời hạn thuê là bao lâu (tốt nhất là nên cụ thể ngày tháng năm). Quy định rõ có đóng cọc hay không, cọc bao nhiêu. Bạn phải có điều khoản rõ về chuyện tiền bạc trả lại khi lỡ kết thúc hợp đồng giữa chừng ngay trong hợp đồng thuê nhà.

Cần quy định rõ tiền điện, nước, phí internet,… Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lại số điện, số nước trước khi chuyển vào.

Trong hợp đồng cần quy định rõ ràng thời gian báo trước việc kết thúc hợp đồng nhà với cả hai bên để tránh người cho thuê không tìm được người thuê mới, người đi thuê không tìm được nhà mới trong thời gian quá ngắn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thuê chung cư, đây là 5 lưu ý đáng tiền để tham khảo - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, cần có phụ lục rõ ràng về thiết bị gia dụng trong nhà: Những trang thiết bị chủ nhà cung cấp và tình hình sử dụng của chúng ở thời điểm hiện tại.

Thuê căn hộ chung cư – tưởng không khó mà khó không tưởng, tưởng đơn giản nhưng lại gây ra khá nhiều rắc rối cho người đi thuê. Hiện nay với mức giá phải chăng nhà ở xã hội như IEC Thanh Trì đang là xu hướng của các gia đình trẻ khi khả năng tài chính hạn hẹp thì nơi đây với hệ thống tiện nghi hoàn hảo mức giá phù hợp với mọi gia đình sẽ là nơi an cư lập nghiệp lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *