Thiết kế nội thất

Sáng tạo phòng bếp của bạn mang lại luồng gió mới

Từ nâng cấp nhanh chóng cho đến tân trang toàn diện, điều quan trọng khi cải tạo phòng bếp trong mơ là việc tu sửa còn tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu của bạn.

Không gian nhà bếp sau thời gian dài sử dụng bạn muốn tu sửa hiện đại hơn, hoặc có thể phá bỏ hoàn toàn để cải thiện chức năng của phòng bếp.

Một vài nét chấm phá nhỏ

Nếu bạn chỉ cảm thấy nhàm chán với thiết kế hiện tại của căn bếp. Bạn muốn có một luồng gió mới, hãy xem xét thay đổi những chi tiết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn. Chẳng hạn như: rèm, đèn hoặc tay nắm cửa mới có thể tạo ra cuộc cách mạng phòng bếp cho căn hộ của bạn. Một thay đổi nhỏ tạo một không gian tươi mới bằng cách thay tay cầm trong nhà bếp. Dù bạn đang theo đuổi phong cách cổ điển hay hiện đại, khi chú trọng vào những yếu tố nhỏ bé tác động đến thị giác rất lớn, thổi luồng gió mới vào nhà bếp của bạn.

Màu sơn phòng bếp

Khi thay đổi màu sơn tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho phòng bếp. Sự biến tấu dễ dàng khác là phủ sơn để thay đổi màu sắc cho căn bếp. Bạn có thể thay đổi cách phối màu bằng cách sơn tường, khung cửa sổ hoặc cửa tủ bếp.

Với các bức tường, bạn đừng quên đầu tư vào một loại sơn bóng mờ semi-gloss, chống dính bẩn phù hợp cho những khu vực dễ bị bẩn hoặc ẩm ướt. Bạn cũng nên lưu ý đến phương pháp sơn khi sơn lên tủ bếp. Khi sơn lưu ý bọc đồ và phủ giấy báo lên các bề mặt khác để tránh bị dính sơn.

Thiết bị mới

Những dụng cụ nhà bếp đã quá cũ không thể sử dụng nên được thay thế mới. Bếp, lò nướng, tủ lạnh hoặc máy rửa bát mới sẽ là những thiết bị tuyệt vời giúp bạn nâng cấp không gian phòng bếp của mình. Tuy nhiên, đó phải là thiết bị phù hợp với không gian của bạn. Do đó, hãy tính toán kỹ diện tích vị trí mà bạn định đặt một thiết bị mới.

Xác định đúng vị trí là chìa khóa cho sự nâng cấp. Khi bạn muốn thay thế các thiết bị cũ và lắp những thiết bị mới hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều vừa vặn. Và đừng quên lưu ý đến vật liệu và chất lượng của các thiết bị mà bạn định lắp đặt trong phòng bếp.

Tủ và kệ bếp

Khi thay đổi diện mạo phòng bếp thì tủ và kệ luôn là điều bạn cần lưu ý. Hãy cân nhắc món đồ này phù hợp với không gian bạn hướng tới. Hãy lựa chọn màu sắc và kích thước tủ tương thích với màu sắc phòng bếp. Tránh sử dụng màu đỏ quá nhiều sẽ gây rối mắt và ảnh hưởng đến phong thủy phòng bếp vì quá nặng tính hỏa.

Tuy nhiên, nếu tủ bị hư hỏng thì đã đến lúc bạn nên thay tủ bếp mới. Nếu bạn muốn thay đổi kệ bếp của mình, thì vật liệu tốt nhất cho việc nâng cấp kệ bếp là chất liệu bằng gỗ hoặc chất liệu laminate. Vừa đảm bảo giá thành thấp lại mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Cải tạo toàn bộ phòng bếp

Cải tạo toàn diện bao gồm đập bỏ tường, lát sàn mới và thay đổi bố cục xung quanh. Điều đó có nghĩa là di chuyển mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu. Đây sẽ là cách bạn tạo ra không gian phòng bếp hoàn toàn mới theo sở thích của mình.

Một vấn đề khác mà mọi người thường gặp phải khi cải tạo lại toàn bộ là phân vân lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và chất liệu – và đó mới chỉ là bước khởi đầu. Dù phức tạp là vậy, nhưng nếu một cuộc đại tu phòng bếp sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hoàn thiện và thoải mái hơn, thì tất cả những sự đầu tư về thời gian và tiền bạc đều đánh giá.

Mọi không gian sẽ hoàn mỹ nếu bạn thiết kế đúng hướng, sáng tạo nên vẻ đẹp tươi mới cho căn phòng là điều không dễ dàng. Tại IEC Thanh Trì với sự nỗ lực cùng nhiệt huyết mang đến cho cư dân cuộc sống hiện đại chủ đầu tư dành ra khoảng lớn diện tích cho không gian xanh cùng những tiện ích cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *