Uncategorized

THÁO GỠ ÁCH TẮC CHO DỰ ÁN NHÀ THÔNG QUA LUẬT XÂY DỰNG

Hiệp hội BĐS của thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vào ngày 23/6, cho biết hai luật Đầu tư và Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua sẽ giúp đỡ tháo gỡ ách tắc về thủ tục đầu tư xây dựng đối với hàng trăm dự án nhà ở. Hai luật này đồng thời cũng sẽ giúp chuẩn hóa quy trình thủ tục đầu tư xây dựng đối với các dự án nhà ở trong thời gian tới.

luật xây dựng sửa đối tháo gỡ ách tắc

Hai luật Đầu tư và Xây dựng sửa đổi giúp tháo gỡ được các vướng mắc sau: Luật Đầu tư thống nhất thực hiện những thủ tục “chủ trương đầu tư”, đối với các trường hợp nhà đầu tư có quyền sử dụng đất; hoặc nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, cho thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Phạm vi của luật bao gồm các dự án nhà ở có quỹ đất hỗn hợp, gồm đất ở, đất nông nghiệp và các loại đất khác.

Luật Đầu tư đã được sửa đổi, bổ sung thêm cho Luật Nhà ở, đối với trường hợp có nhiều nhà đầu tư được chấp thuận, thì việc xác định chủ đầu tư sẽ tuân theo quy định của Luật Xây dựng.

Luật Xây dựng (sửa đổi), quy định trường hợp các dự án sử dụng nhiều nguồn vốn đầu tư hợp pháp của tổ chức, cá nhân (dự án sử dụng vốn khác) mà pháp luật về đầu tư có quy định phải lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện dự án, thì chủ đầu tư là nhà đầu tư được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Đồng thời nhờ vậy, khu chung cư xã hội Tây Nam Kim Giang là một trong các dự án đô thị được đầu tư bởi HUD cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ 2 luật mới được ban hành, giúp tháo gỡ các vướng mắc về mặt thủ tục….

Dự án mang phong cách châu Âu sang trọng, hào hoa, được lấy cảm hứng từ nữ thần Athena Hy Lạp. Mang đến cho toàn bộ cảnh quan nơi đây vẻ náo nhiệt, hiện đại và nổi bật. Đồng thời, nội thất được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng cũng mang trong mình sự cao cấp và tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *